Tạo hình mũi hếch

Tạo hình đầu mũi hếch là phương pháp thẩm mỹ chuyên sâu có thể khắc phục được nhược điểm đầu mũi hếch, đầu mũi bị dị tật bẩm sinh, mũi to thiếu cân đối.. là giải pháp vàng giúp tạo hình đầu mũi hình chữ A thanh tú như mong muốn.

Mục lục

Thế nào là mũi hếch?

Mũi hếch là độ nghiêng của chân mũi so với đầu mũi quá nhiều, phần đầu mũi nhô cao, lỗ mũi rộng nếu nhìn chính diện có thể thấy rõ lỗ mũi và nhìn nghiêng có thể thấy lỗ mũi hướng lên trên. Đây được xem là dáng mũi xấu về cả tính thẩm mỹ và tướng số.

Mũi hếch là một trong những đặc trưng khá phổ biến của người Châu Á và muốn khắc phục nhược điểm này chỉ có thể can thiệp bằng phương pháp nâng mũi.

Nguyên nhân dẫn đến tính trạng mũi hếch là do dị tật bẩm sinh hoặc do quá trình chủ quan phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn trước đó, khiến đầu mũi không được định hình cân đối, không thể kéo dài và tạo hình mũi cẫn ứng. Thậm chí, một số trường hợp mũi sau phẫu thuật xuất hiện tình trạng co rút sẹo và bao cơ dẫn đến mũi bị ngắn và trở nên xấu.

Phương pháp tạo hình mũi hếch

Kỹ thuật chỉnh sửa mũi hếch so với các trường hợp chỉnh hình mũi khác có phần phức tạp hơn do đồng thời tiến hành kéo dài đầu mũi, chỉnh lại vách ngăn và cánh mũi mới có thể đem lại kết quả hoàn hảo nhất.

Phương pháp tạo hình đầu mũi hếch bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật sửa mũi ngắn, mũi hếch hiện đại có khả năng lập bản đồ giải phẫu cho hình ảnh giả định chính xác đến từng milimet nhờ sự hỗ trợ của nhiều thiết bị máy móc như máy Vectra.

 • Phương pháp nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật thẩm mỹ phức tạp kết hợp tạo hình đầu mũi, sóng mũi đến chân mũi và sụn vách ngăn giúp khắc phục nhược điểm mũi hếch, mũi ngắn hiệu quả hơn phương pháp thẩm mỹ truyền thống.

+ Hơn hết, nâng mũi cấu trúc sử dụng chất liệu sụn tự thân được lấy ra từ chính cơ thể người thực hiện phẫu thuật ở vị trí vành tai, vách ngăn mũi hoặc sụn sườn kết hợp với phần nhỏ sụn nhân tạo để chỉnh sửa cân đối toàn bộ cấu trúc mũi.

+ Phần sụn tự thân đảm nhiệm nhiệm vụ bao bọc đầu mũi, nâng cao cũng như kéo dài mũi ngắn để tỉ lệ dáng mũi phù hợp, cân đối, tạo hình đầu mũi, thân mũi và lỗ mũi giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm mũi bị ngắn hếch, lộ lỗ mũi bẩm sinh.

 • Máy Vectra 3D cho phép hình dung được kết quả sau cùng của cuộc phẫu thuật trên cơ sở so sánh hình ảnh trước và sau mô phỏng cũng như thoát khỏi sự phân vân, mơ hồ, nên hay không nên phẫu thuật, hay liệu có phù hợp với mình hay không.

Ưu điểm của phương pháp tạo hình đầu mũi hếch

 • Khắc phục hoàn hảo khuyết điểm mũi hếch, ngắn: nâng mũi cấu trúc sẽ giúp khắc phục khuyết điểm của chiếc mũi ngắn, mũi lệch, tạo hình lại toàn bộ sống mũi gồm: nâng cao sống mũi kết hợp với thu gọn cánh mũi, thu nhỏ đầu mũi, tạo dáng mũi S line mềm mại.
 • Không để lại sẹo: bác sĩ sẽ tiến hành tạo một đường rạch nhỏ khoảng 2mm ở hốc mũi, vì vậy không để lại vết sẹo nào trên da sau khi kết thúc phẫu thuật.
 • Không mất thời gian nghỉ dưỡng: Sau khi phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân có thể về nhà và vết thương sẽ lành sau 2 tuần.

Chỉ định tối tượng thích hợp thực hiện phẫu thuật tạo hình mũi hếch

 • Người có mũi quá ngắn và đầu mũi hếch lên.
 • Người có sống mũi ngắn.
 • Trường hợp đầu mũi to, hếch.
 • Cánh mũi bè không hài hòa với tổng thể gương mặt.
 • Đã từng thực hiện các phương pháp tạo hình đầu mũi nhưng không hiệu quả.
 • Người muốn phẫu thuật để có đầu mũi đẹp, lỗ mũi hình hạt chanh.

Quy trình phẫu thuật tạo hình đầu mũi hếch

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám tình trạng mũi hếch hiện tại và tư vấn dáng mũi phù hợp, đồng thơi lựa chọn cùng lấy sụn và phương pháp nâng mũi thích hợp.

 • Bước 2: Mô phỏng dáng mũi mới với máy Veactra 3D

Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn chụp dáng mũi từ nhiều góc độ khác nhau bằng máy Veatra 3D để mô phỏng dáng mũi phù hợp và xem trước dáng mũi của mình sau khi phẫu thuật.

 • Bước 3: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát xem bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật hay không. Chỉ khi đủ điều kiện mới có thể thực hiện phẫu thuật.

 • Bước 4: Đo vẽ dáng mũi cần tạo

Phần mềm 3D của máy Vectra sẽ giúp bác sĩ đo đạc vẻ lại dáng mũi phù hợp từ đó đánh dấu vị trí cần nâng và chỉnh sửa khắc phục các khuyết điểm của dáng mũi từ độ cao sống mũi đến chỉnh sửa đầu mũi, trụ mũi, cánh mũi.

 • Bước 5: Tiến hành phẫu thuật tạo hình mũi hếch

Để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn và chính xác bệnh nhân sẽ được xát trùng và gây mê sau đó tiến hành phẫu thuật.

Bác sĩ lấy sụn ở vị trí thích hợp đã được xác định từ trước và xử lý để bọc sụn đầu mũi và dựng chân mũi. Sau khi lấy sụn xong đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ và đính phần sụn tự thân vừa lấy vào sụn nhân tạo. Sau đó, bóc tách khoang mũi và đưa chất liệu nâng mũi vào trong mũi thật tỉ mỉ. Cuối cùng đóng vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Lưu ý: Kết quả nâng mũi có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng dáng mũi, cơ địa từng người và yêu cầu cụ thể của bệnh nhân.

Lưu ý sau khi phẫu thuật tạo hình mũi hếch

 • Không ăn các loại thực phẩm hải sản và thịt gà, đồ nếp, rau muống trong 6 tháng.
 • Ăn đồ ăn nhẹ, loãng trong thời gian đầu, hạn chế ăn những thức ăn cứng làm vết thương lâu lành.
 • Uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ.
 • Trách tiếp xúc, va chạm mạnh vào vùng mũi.
 • Cắt chỉ sau 5 – 7 ngày thực hiện
 • Tái khám theo lịch hẹn định kỳ của bác sĩ.

Kết quả sau khi tạo hình đầu mũi hếch, ngắn

Một vài hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình đầu mũi hếch tại Phòng Khám CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ TS. BS. Nguyễn Thành Nhân.

Nâng mũi cấu trúc là dạng phẫu thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện ngoài việc có trình độ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm còn phải am hiểu tường tận cấu trúc mũi và kỹ thuật nâng mũi cấu trúc mới có thể tạo hình dáng mũi mũi đẹp, tự nhiên và an toàn.

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành thẩm mỹ và thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật thành công, đặc biệt là nâng mũi cấu trúc mang lại vẻ đẹp tỏa sáng cho chị em phụ nữ, TS. BS. Nguyễn Thành Nhân tự hào mang lại cho quý khách dịch vụ tạo hình đầu mũi hếch đảm bảo quy trình.

Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ được hưởng chế độ chăm sóc hậu phẫu chu đáo. Ngoài ra, hệ thống phòng khám thẩm mỹ bác sĩ Nhân được xây dựng tiện nghi, hiện đại theo chuẩn bệnh viện nên sau nâng mũi bạn có thể nghỉ lại đây. Sự hỗ trợ của công nghệ máy móc là sự chăm sóc, phục vụ của đội ngũ điều dưỡng viên lành nghề và tận tâm, sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái như ở nhà.

Do vậy để nhanh chóng sở hữu chiếc mũi cao đẹp và duy trì kết quả ổn định lâu dài bạn có thể đến đến trực tiếp địa chỉ Phòng khám Bác sĩ Nhân để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp với tình trạng mũi của bạn.

*** Phẫu Thuật Được Thực Hiện Tại Bệnh Viện Có Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ.