Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là gì?

Nâng mũi cấu trúc bằng sụn sườn (xem trang Nâng mũi cấu trúc là gì?) thường được gọi tắt là nâng mũi cấu trúc sụn sườn, điểm mấu chốt của phương pháp này là dùng sụn sườn tự thân (hoặc hiến tặng) để gia cố trụ mũi và tạo hình chóp mũi là 2 thành phần tạo nên phần mũi di động phía trước.

nâng mũi cấu trúc sụn sườn
Sự thay đổi trước và sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Phần thứ 3 là sống mũi còn lại có thể dùng sụn sườn hay mô tự thân (mỡ trung bì…) thì phương án này gọi là nâng mũi cấu trúc sụn sườn với 100% mô tự thân. Tuy nhiên lượng sụn sườn và mô tự thân trên sống mũi là khá lớn nên trong quá trình trao đổi chất sau mổ thường không đầy đủ nên thường gây biến dạng làm giảm yếu tố thẩm mỹ về lâu dài.

vật liệu dùng để tạo hình sống mũi
Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và nâng mũi cấu trúc sụn sườn 100% mô tự thân sẽ có sự khác nhau về vật liệu dùng để tạo hình sống mũi

Để khắc phục khuyết điểm này nhiều tác giả trong đó có chúng tôi, tối ưu hóa kết quả thẩm mỹ bằng cách kết hợp sử dụng vật liệu nhân tạo (surgiform, silicone implants…)  giúp tạo hình phần sống mũi để đảm bảo kết quả thẩm mỹ an toàn và bền vững hơn (vì vật liệu nhân tạo ổn định hình dáng lâu dài và không cần chất dinh dưỡng). Vật liệu nhân tạo luôn thừa thãi, dễ tạo dáng trên phần xương sống mũi và không cần máu nuôi nên ổn định hình dáng lâu dài hơn mô tự thân.nâng mũi cấu trúc sụn sườn bác sĩ nhân

“HIỆN NAY NÂNG MŨI CẤU TRÚC SỤN SƯỜN LÀ DỊCH VỤ CHUYÊN SÂU VÀ LÀ THẾ MẠNH CỦA PHÒNG KHÁM CHÚNG TÔI ĐƯỢC NHIỀU KHÁCH HÀNG TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC LỰA CHỌN”

Cho đến nay chúng tôi có đủ cơ sở cho rằng phương pháp nâng mũi sụn sườn có tỷ lệ an toàn cao và hiệu quả thẩm mỹ ổn định lâu dài hơn so với các phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc khác. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật này khá phức tạp nên yêu cầu bác sĩ thẩm mỹ phải có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn thì mới tạo hình dáng mũi hoàn hảo, đảm bảo được kết quả thẩm mỹ lâu dài và khắc phục được các khuyết điểm về mũi.

Tại sao nên chọn PKCK Thẩm mỹ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân khi nâng mũi:

tien-si-bac-si-nguyen-thanh-nhan

 • Ts.Bs Nguyễn Thành Nhân được đào tạo chính quy từ nước ngoài và từng công tác hơn 15 năm tại khoa Tạo hình thẩm mỹ BV Chợ Rẫy. Với kinh nghiệm thực hành hơn 20 năm (từ năm 2000 đến nay), Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân đã thực hiện thành công hàng chục ngàn ca phẫu thuật do vậy sẽ giảm thiểu xác suất rủi ro và những kết quả không mong muốn cho khách hàng. Đa số các ca phẫu thuật được thực hiện trong bệnh viện đa khoa có đầy đủ các chuyên khoa khác giúp cho khách hàng yên tâm khi được hỗ trợ chuyên sâu và nhanh chóng trong mọi tình huống khẩn cấp.
 • PKCK Thẩm mỹ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân thường xuyên cập nhật kiến thức và chọn lựa phương pháp tối ưu để mang lại vẻ đẹp tự nhiên, bền vững cho khách hàng của mình đúng theo tiêu chí “Chắt lọc tinh hoa – kết tinh vẻ đẹp”. Có nghĩa là những cái mới không phải lúc nào cũng tốt và luôn có mặt trái của nó mà cả phẫu thuật viên và khách hàng phải chấp nhận. Vì vậy việc chắt lọc tinh hoa sẽ tạo sự khác biệt cho khách hàng dựa trên kinh nghiệm nhiều năm thực hành của phẫu thuật viên. 
 • Ts.Bs Nguyễn Thành Nhân đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài chuyên sâu về tạo hình nâng mũi cấu trúc; hiện là ủy viên BCH hội PTTM TP.HCM; tham gia giảng dạy, chấm thi CK1, CK2 chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại các trường Đại học Y khoa; là hội viên của nhiều hiệp hội nghề nghiệp trong và ngoài nước.
 • Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ và cộng sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực thẩm mỹ, thường xuyên tham gia các khóa tu nghiệp trong và ngoài nước về chuyên môn cũng như cập nhật kỹ thuật thẩm mỹ mới.
 • Phòng khám luôn không ngừng đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng ở mức độ cao nhất có thể và luôn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và kiểm soát nhiễm khuẩn của Sở Y tế TP.HCM.
 • Phòng khám có những chính sách bảo hành và bảo trì kết quả rõ ràng, minh bạch cùng với chương trình tầm soát kỹ lưỡng sức khỏe khách hàng trước mổ giúp giảm thiểu rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe và tối ưu được kết quả thẩm mỹ lâu dài.

Hình ảnh trước và sau nâng mũi cấu trúc sụn sườn tại PKCK Thẩm mỹ Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân

Lưu ý: Kết quả nâng mũi có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng dáng mũi, cơ địa từng người và yêu cầu cụ thể của bệnh nhân

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất trong tạo hình mũi hiện nay với một số ưu điểm sau:

 • Sụn sườn luôn đảm bảo về số lượng và chất lượng cho toàn bộ tháp mũi. Khi phối hợp với vật liệu nhân tạo thì càng dễ dàng tạo dáng sống mũi đẹp và ổn định hình dáng mũi với thời gian. 
 • Sụn sườn được lấy từ chính cơ thể người thực hiện nên có độ tương thích cao, hạn chế vấn đề dị ứng hay đào thải mảnh ghép.
 • Sẹo nơi lấy sụn thường nhỏ (2-3cm) khó nhìn thấy hơn khi dùng sụn tai (có thể làm biến dạng vành tai vĩnh viễn và sẹo cũng dễ nhìn thấy hơn).
 • Thời gian nghỉ dưỡng khi nâng mũi cấu trúc sụn sườn cũng như các phương pháp nâng mũi khác (7-10 ngày) và đánh giá kết quả đẹp xấu thường sau khoảng 2-3 tháng.

Đối tượng thực hiện phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Dưới đây là một số trường hợp nên lựa chọn nâng mũi cấu trúc sụn sườn:

 • Người có mũi ngắn, mũi hếch, sóng mũi thấp, đầu mũi to, cánh mũi rộng.
 • Người có nhu cầu nâng cao sống mũi và bảo vệ tốt cho đầu mũi.
 • Người bị chấn thương hoặc mũi bị biến dạng.
 • Người có nguy cơ hoặc đã bị nhiễm trùng, viêm mũi từ phẫu thuật nâng mũi trước.
 • Người có cơ chế tự đào thải đối với chất liệu sụn nhân tạo khi nâng mũi nhưng vẫn muốn nâng mũi (khi đó dùng 100 sụn sườn và mô tự thân).

Chia sẻ của Khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc sụn sườn tại Phòng Khám CKTM Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân

Một số lưu ý khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn

 • Sau khi xuất viện, bệnh nhân nên quay lại phòng khám để được kiểm tra và chăm sóc vết thương.
 • Tránh các tác động mạnh vào mũi trong 3 tuần đầu tiên như: đeo kính, sờ chạm, tập thể dục,…
 • Nên kiêng ăn thực phẩm dễ gây dị ứng trong vòng 1-2 tháng tùy cơ địa để tránh tình trạng dị ứng như ngứa ngáy và hình thành sẹo về sau.; tuyệt đối không sử dụng chất kích thích (thức uống có cồn, thuốc lá, thuốc lá điện tử…) vì những thực phẩm này có thể tác động xấu đến quá trình hồi phục và trong một số trường hợp có thể gây sưng hoặc nghiêm trọng hơn.
 • Ngoài ra bạn nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng còn lại, cung cấp vitamin C cho cơ thể như nước cam, nước chanh… với số lượng hợp lý thì sẽ tốt cho việc hồi phục sức khỏe.
 • Uống thuốc, tái khám đúng hẹn: Khách hàng cần tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ từ cách uống thuốc, tái khám, cắt chỉ để mũi nhanh ổn định và đẹp.

 

Xem thêm các bài viết liên quan:

   🔶 Nâng Nền Mũi (nâng nền khóe mũi) là gì?

   🔶 Lý Do Tại Sao Phải Kết Hợp Phẫu Thuật Nâng Mũi Và Nâng Nền Mũi

   🔶 Sống mũi Silicone và Sống mũi Surgiform

*** Phẫu Thuật Được Thực Hiện Tại Bệnh Viện Có Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ.