Nâng mũi cấu trúc là gì?

Khác với những phương pháp nâng mũi đơn giản bằng cách đặt sống mũi nhân tạo 100% kinh điển đã được biết đến từ rất lâu, nâng mũi cấu trúc là phương pháp luôn đi kèm tạo hình lại cấu trúc nâng đỡ của tháp mũi (trụ mũi) và chóp mũi bằng mô tự thân (sụn vách ngăn, sụn tai, sụn sườn…) hoặc mô đồng loại hiến tặng thay cho phần di động phía trước.

Các dạng nâng mũi cấu trúc khác có kèm thêm vật liệu nhân tạo trong trụ mũi như: Medpor, PCL, TNR mesh…  có nguy cơ trồi rách và đào thải vật liệu độn tại trụ mũi cao hơn là dùng 100% mô tự thân.

Do vậy khi thực hiện tạo hình phần mũi di động (gia cố trụ mũi và chóp mũi) thì có 2 phương án nâng mũi cấu trúc:

 • Phần trụ và chóp mũi bằng mô tự thân 100%
 • Phần trụ và chóp mũi có kèm vật liệu nhân tạo

Sau khi tạo hình phần mũi cũng sẽ có hai nhóm vật liệu dùng cho sống mũi (phần xương mũi cố định).

Nâng mũi cấu trúc ở Phòng khám CKTM Tiến sĩ-Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân

Theo y văn trên thế giới thì xét về mức độ an toàn và thích hợp thì mô tự thân vẫn là ưu tiên số một, kế đến là các loại vật liệu hiến tặng và cuối cùng là vật liệu nhân tạo. Tuy nhiên không có vật liệu nào là lý tưởng, mỗi loại đều có ưu và khuyết điểm của nó.

Chúng tôi dùng phương án phối hợp vật liệu trên nguyên tắc dùng ưu điểm của vật liệu này (tự thân) khắc phục nhược điểm của vật liệu kia (nhân tạo) và ngược lại trong nhiều năm nay (hơn 18 năm) và cho những kết quả đáng khích lệ so với việc dùng chỉ một loại vật liệu tự thân hay nhân tạo.

Ngày nay, hoàn toàn có thể khẳng định nâng mũi cấu trúc đúng nghĩa có tỷ lệ an toàn cao và hiệu quả thẩm mỹ ổn định lâu dài hơn so với các phương pháp nâng mũi khác. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật này khá phức tạp nên yêu cầu bác sĩ thẩm mỹ phải có trình độ chuyên môn vững chắc và giàu kinh nghiệm thì mới tạo hình dáng mũi hoàn hảo, đảm bảo được kết quả thẩm mỹ lâu dài và khắc phục được các khuyết điểm về mũi cho khách hàng.

Tại sao nên chọn PKCK Thẩm mỹ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

 • Ts.Bs Nguyễn Thành Nhân được đào tạo chính quy từ nước ngoài và từng công tác hơn 15 năm tại khoa Tạo hình thẩm mỹ BV Chợ Rẫy. Với kinh nghiệm thực hành hơn 20 năm (từ năm 1999 đến nay), Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân đã thực hiện thành công hàng chục ngàn ca phẫu thuật do vậy sẽ giảm thiểu xác suất rủi ro và những kết quả không mong muốn cho khách hàng. Đa số các ca phẫu thuật được thực hiện trong bệnh viện đa khoa có đầy đủ các chuyên khoa khác giúp cho khách hàng yên tâm khi được hỗ trợ chuyên sâu và nhanh chóng trong mọi tình huống khẩn cấp. 
 • PKCK Thẩm mỹ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân thường xuyên cập nhật kiến thức và chọn lựa phương pháp tối ưu để mang lại vẻ đẹp tự nhiên, bền vững cho khách hàng của mình đúng theo tiêu chí “Chắt lọc tinh hoa – kết tinh vẻ đẹp”. Có nghĩa là những cái mới không phải lúc nào cũng tốt và luôn có mặt trái của nó mà cả phẫu thuật viên và khách hàng phải chấp nhận. Vì vậy việc chắt lọc tinh hoa sẽ tạo sự khác biệt cho khách hàng dựa trên kinh nghiệm nhiều năm thực hành của phẫu thuật viên. 
 • Ts.Bs Nguyễn Thành Nhân đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài chuyên sâu về tạo hình nâng mũi cấu trúc; hiện là ủy viên BCH hội PTTM TP.HCM; tham gia giảng dạy, chấm thi CK1, CK2 chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại các trường Đại học Y khoa; là hội viên của nhiều hiệp hội nghề nghiệp trong và ngoài nước.
 • Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ và cộng sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực thẩm mỹ, thường xuyên tham gia các khóa tu nghiệp trong và ngoài nước về chuyên môn cũng như cập nhật kỹ thuật thẩm mỹ mới.
 • Phòng khám luôn không ngừng đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng ở mức độ cao nhất có thể và luôn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và kiểm soát nhiễm khuẩn của Sở Y tế TP.HCM.
 • Phòng khám có những chính sách bảo hành và bảo trì kết quả rõ ràng, minh bạch cùng với chương trình tầm soát kỹ lưỡng sức khỏe khách hàng trước mổ giúp giảm thiểu rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe và tối ưu được kết quả thẩm mỹ lâu dài.

Hình ảnh Khách hàng nâng mũi cấu trúc tại PKCK PTTM TS-BS Nguyễn Thành Nhân

Tâm sự của T. về hoàn cảnh trước đây và cuộc sống vui vẻ hiện tại

>>> Xem thêm hình ảnh dáng mũi đẹp tại Fanpage của Phòng khám: PK CK Phẫu Thuật Thẩm Mỹ TS. BS.Nguyễn Thành Nhân

Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc

 • Mức độ an toàn cao do sử dụng vật liệu tự thân, hạn chế tối đa tình trạng dị ứng với vật liệu.
 • Cải thiện hình dáng mũi một cách đáng kể đối với những trường hợp gặp biến chứng về thẩm mỹ do nâng mũi hỏng trước đó, hoặc những trường hợp bẩm sinh.
 • Khắc phục nhược điểm của kỹ thuật nâng mũi cổ điển sử dụng sụn silicon như tình trạng bào mòn gây tụt sóng, lộ sóng, bóng đỏ, đặc biệt đối với những dáng mũi cao tây.
 • Bác sĩ và khách hàng thoải mái trong việc tạo hình dáng mũi, dù S-Line hay L-Line cũng vẫn có sự mềm mại, tự nhiên
 • Thay đổi hình dáng lỗ mũi từ tròn thành hình hạt chanh.

Đối tượng phù hợp nâng mũi cấu trúc

Dưới đây là một số trường hợp nên lựa chọn nâng mũi cấu trúc:

 • Tất cả những khách hàng trên 18 tuổi có nhu cầu khắc phục những đặc điểm chưa vừa ý ở mũi như mũi thấp, đầu mũi ngắn hếch, mũi to, cánh mũi rộng, dày, mũi khoằm, có xương gồ…
 • Người có nhu cầu nâng cao sống mũi và bảo vệ tốt cho đầu mũi
 • Người bị chấn thương hoặc mũi bị biến dạng
 • Người có nguy cơ hoặc đã bị nhiễm trùng, viêm mũi từ phẫu thuật nâng mũi trước.
 • Những trường hợp đã nâng mũi nhưng chưa thể cải thiện những khuyết điểm của mũi
 • Những trường hợp gặp biến chứng sau khi nâng mũi như đầu mũi bóng đỏ, lộ sống, sống mũi, đầu mũi lệch…
 • Người có cơ chế tự đào thải đối với chất liệu sụn nhân tạo khi nâng mũi nhưng vẫn muốn nâng mũi.

Quy trình Nâng mũi cấu trúc tại PK CKTM TS-BS Nguyễn Thành Nhân

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Mỗi bệnh nhân khi đến phòng khám sẽ được TS. BS Nguyễn Thành Nhân trực tiếp thăm khám tình trạng hiện tại và tư vấn phương pháp phù hợp, những cách khắc phục khuyết điểm đang có. Lúc này, khách hàng có thể trao đổi với bác sĩ về mong muốn của bản thân để bác sĩ góp ý.

  • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn và thuận lợi, khách hàng sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát xem có đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật hay không. Sau khi có kết quả kiểm tra sức khỏe, nếu đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật, khách hàng sẽ được nhân viên của Phòng khám hỗ trợ lên lịch hẹn phẫu thuật.

  • Bước 3: Gây tê/mê

Tùy vào tình trạng thực tế, sức khỏe của từng khách hàng, mức độ phức tạp của phẫu thuật, mà ca phẫu thuật sẽ được thực hiện bằng phương pháp gây mê hoặc gây tê. Trong trường hợp cần gây mê, ca phẫu thuật sẽ được thực hiện tại Bệnh viện.

  • Bước 4: Thực hiện phẫu thuật

4.1: Bác sĩ sẽ phẫu thuật để lấy mô tự thân trong cơ thể, thường là sụn vách ngăn dùng làm vật liệu cấy ghép để làm chân trụ mũi. Phần chân trụ có tác dụng như một chiếc bệ vững chắc, giúp sống mũi và đầu mũi không bị lệch hoặc méo, đảm bảo kết quả phẫu thuật được ổn định lâu dài.

4.2: Sử dụng vật liệu tự thân đã chuẩn bị, kết hợp với vật liệu nhân tạo để bắt đầu quá trình tạo hình dáng mũi:
+ Cấu trúc đầu mũi bằng vật liệu tự thân.
+ Dựng trụ mũi bằng vật liệu tự thân.
+ Đặt sống mũi nhân tạo với mức độ cao, thấp tùy vào ý thích cũng như đặc điểm gương mặt của từng khách hàng. Một số loại sụn phổ biến thường được sử dụng như sụn silicone, sụn surgiform…
+ Tùy vào tình trạng mô, da của từng khách hàng mà trong một số trường hợp, bác sĩ có thể sử dụng thêm một số chất liệu tự thân khác như cân cơ, trung bì, mô mỡ… nhằm tạo được sự mềm mại của dáng mũi, đồng thời, khắc phục tình trạng mũi bị lộ sống, da mũi mỏng, bóng đỏ mà những khách hàng đã nâng mũi bằng phương pháp thông thường đã gặp.

4.3: Bác sĩ sẽ khâu toàn bộ vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

  • Bước 5: Kết thúc quá trình phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu

+ Bệnh nhân được nẹp cố định giữ dáng mũi.

+ Bác sĩ sẽ dặn dò một số lưu ý và cách chăm sóc vết thương sau khi xuất viện. Bên cạnh đó, hẹn thời gian quay lại tái khám để có kết quả phẫu thuật tốt nhất có thể.

Một số lưu ý sau khi nâng mũi cấu trúc

 • Xem kỹ và làm theo nội dung của phiếu “Hướng dẫn chăm sóc trước và sau khi phẫu thuật” đã được phát trước khi phẫu thuật.
 • Sau khi xuất viện, bệnh nhân nên quay lại phòng khám để được kiểm tra và chăm sóc vết thương mỗi ngày.
 • Hạn chế để vết thương tiếp xúc với nước, giữ vùng phẫu thuật luôn sạch sẽ và khô thoáng.
 • Tránh các tác động mạnh vào mũi trong 3 tuần đầu tiên như: đeo kính, sờ chạm, tập thể dục,… tránh mang vác nặng.
 • Ăn nhiều thực phẩm có chất dinh dưỡng và vitamin giúp vết thương nhanh chóng hồi phục.
 • Không ăn các loại hải sản, thức ăn cay hay sử dụng các chất kích thích.
 • Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích trong thời gian kết quả phẫu thuật chưa ổn định.
 • Uống thuốc và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

*** Phẫu Thuật Được Thực Hiện Tại Bệnh Viện Có Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ.

Xem thêm dịch vụ liên quan:

🔶 Tạo hình mắt 2 mí – Cắt mắt đẹp tự nhiên

🔶 Phẫu thuật Căng da mặt

🔶 Phẫu thuật Độn cằm

Thông tin liên hệ:

✉️Email: cskh@taohinhthammy.vn