Nâng mũi cấu trúc là gì?

Khác với những phương pháp nâng mũi đơn giản bằng cách đặt sống mũi nhân tạo đã được biết đến từ rất lâu, nâng mũi cấu trúc là phương pháp tạo hình lại toàn bộ dáng mũi, từ sống mũi, đầu mũi đến trụ mũi. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp vật liệu nhân tạo (sụn silicone, sụn surgiform, sụn goretex…) cho việc tạo hình phần sống mũi và vật liệu sụn tự thân để tạo hình toàn bộ đầu mũi, trụ mũi. Cũng vì lý do này mà phần đầu mũi sẽ được bảo vệ tốt hơn, tránh các tình trạng như da đầu mũi mỏng dần, bóng đỏ dần theo thời gian, đồng thời, mang đến hiệu quả cao hơn trong việc tạo hình mũi, mang đến một dáng mũi đẹp nhưng vẫn tự nhiên.

Với mong muốn mang lại vẻ đẹp hoàn hảo nhưng vẫn an toàn cho khách hàng, TS. BS. Nguyễn Thành Nhân đã dành hơn 6 năm nghiên cứu phương pháp nâng mũi cấu trúc. Và cuối cùng, vào năm 2016, Bác đã bảo vệ thành công kết quả nghiên cứu này trong luận án tiến sĩ được công bố tại Hội nghị Phẫu Thuật Tạo Hình – Thẩm Mỹ Toàn Quốc lần thứ VI, trở thành một trong những bác sĩ thẩm mĩ đầu tiên, tiên phong trong việc ứng dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc.

Bước đột phá của phương pháp Nâng mũi cấu trúc so với những phương pháp nâng mũi đã từng được biết đến trước đó là việc sử dụng vật liệu tự thân cho việc tạo dáng đầu mũi, giúp đầu mũi trở nên thon gọn, khắc phục khuyết điểm mà đa số người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng là đầu mũi to tròn.

Hình ảnh trước và sau nâng mũi cấu trúc tại PKCK PTTM TS-BS Nhân

Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc

 • Mức độ an toàn cao do sử dụng vật liệu tự thân, hạn chế tối đa tình trạng dị ứng với vật liệu.
 • Cải thiện hình dáng mũi một cách đáng kể đối với những trường hợp gặp biến chứng về thẩm mỹ do nâng mũi hỏng trước đó, hoặc những trường hợp bẩm sinh.
 • Khắc phục nhược điểm của kỹ thuật nâng mũi cổ điển sử dụng sụn silicon như tình trạng bào mòn gây tụt sóng, lộ sóng, bóng đỏ, đặc biệt đối với những dáng mũi cao tây.
 • Bác sĩ và khách hàng thoải mái trong việc tạo hình dáng mũi, dù S-Line hay L-Line cũng vẫn có sự mềm mại, tự nhiên
 • Thay đổi hình dáng lỗ mũi từ tròn thành hình hạt chanh.

Đối tượng phù hợp nâng mũi cấu trúc

 • Tất cả những khách hàng trên 18 tuổi có nhu cầu khắc phục những đặc điểm chưa vừa ý ở mũi như mũi thấp, đầu mũi ngắn hếch, mũi to, cánh mũi to, dày, mũi khoằm, có xương gồ…
 • Những trường hợp đã nâng mũi nhưng chưa thể cải thiện những khuyết điểm của mũi như mũi ngắn, thấp, đầu mũi ngắn hếch, mũi to, cánh mũi to, dày, mũi khoằm, có xương gồ…
 • Những trường hợp gặp biến chứng sau khi nâng mũi như đầu mũi bóng đỏ, lộ sống, sống mũi, đầu mũi lệch…
 • Những trường hợp mũi bị hỏng do tai nạn.

Quy trình Nâng mũi cấu trúc

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Mỗi bệnh nhân khi đến phòng khám sẽ được TS. BS Nguyễn Thành Nhân trực tiếp thăm khám tình trạng hiện tại và tư vấn phương pháp phù hợp, những cách khắc phục khuyết điểm đang có. Lúc này, khách hàng có thể trao đổi với bác sĩ về mong muốn của bản thân để bác sĩ góp ý.

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn và thuận lợi, khách hàng sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát xem có đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật hay không. Sau khi có kết quả kiểm tra sức khỏe, nếu đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật, khách hàng sẽ được nhân viên của Phòng khám hỗ trợ lên lịch hẹn phẫu thuật.

 • Bước 3: Gây tê/mê

Tùy vào tình trạng thực tế, sức khỏe của từng khách hàng, mức độ phức tạp của phẫu thuật, mà ca phẫu thuật sẽ được thực hiện bằng phương pháp gây mê hoặc gây tê. Trong trường hợp cần gây mê, ca phẫu thuật sẽ được thực hiện tại Bệnh viện.

 • Bước 4: Thực hiện phẫu thuật

4.1: Bác sĩ sẽ phẫu thuật để lấy mô tự thân trong cơ thể, thường là sụn vách ngăn dùng làm vật liệu cấy ghép để làm chân trụ mũi. Phần chân trụ có tác dụng như một chiếc bệ vững chắc, giúp sống mũi và đầu mũi không bị lệch hoặc méo, đảm bảo kết quả phẫu thuật được ổn định lâu dài.

4.2: Sử dụng vật liệu tự thân đã chuẩn bị, kết hợp với vật liệu nhân tạo để bắt đầu quá trình tạo hình dáng mũi:
+ Cấu trúc đầu mũi bằng vật liệu tự thân.
+ Dựng trụ mũi bằng vật liệu tự thân.
+ Đặt sống mũi nhân tạo với mức độ cao, thấp tùy vào ý thích cũng như đặc điểm gương mặt của từng khách hàng. Một số loại sụn phổ biến thường được sử dụng như sụn silicone, sụn Surgiform…
+ Tùy vào tình trạng mô, da của từng khách hàng mà trong một số trường hợp, bác sĩ có thể sử dụng thêm một số chất liệu tự thân khác như cân cơ, trung bì, mô mỡ… nhằm tạo được sự mềm mại của dáng mũi, đồng thời, khắc phục tình trạng mũi bị lộ sống, da mũi mỏng, bóng đỏ mà những khách hàng đã nâng mũi bằng phương pháp thông thường đã gặp.

4.3: Bác sĩ sẽ khâu toàn bộ vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

 • Bước 5: Kết thúc quá trình phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu

+ Bệnh nhân được nẹp cố định giữ dáng mũi.

+ Bác sĩ sẽ dặn dò một số lưu ý và cách chăm sóc vết thương sau khi xuất viện. Bên cạnh đó, hẹn thời gian quay lại tái khám để có kết quả phẫu thuật tốt nhất có thể.

Mũi to

Một số lưu ý sau khi nâng mũi cấu trúc

 • Xem kỹ và làm theo nội dung của phiếu “Hướng dẫn chăm sóc trước và sau khi phẫu thuật” đã được phát trước khi phẫu thuật
 • Vệ sinh vết thương theo sự hướng dẫn của bác sĩ
 • Hạn chế để vết thương tiếp xúc với nước, giữ vùng phẫu thuật luôn sạch sẽ và khô thoáng.
 • Hạn chế các vận động mạnh, tránh va chạm và cọ sát làm vết thương lâu lành.
 • Ăn uống đầy đủ nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho quá trình hồi phục, chú ý bổ sung các loại Vitamin. Đồng thời, tránh các loại thức ăn dễ gây dị ứng như: hải sản, rau muống.
 • Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích trong thời gian kết quả phẫu thuật chưa ổn định
 • Uống thuốc và tái khám định kỳ theo đúng chỉ định của Bác sĩ.

Tại sao nên chọn PKCK PTTM TS-BS NHÂN

Khác với kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành tạo hình thẩm mỹ, cũng như những đóng góp ý nghĩa về chuyên môn, Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân đã trở thành một trong những bác sĩ thẩm mỹ được khách hàng cả trong & ngoài nước tin tưởng, lựa chọn khi có nhu cầu làm đẹp.

Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân đã trở thành một trong những địa chỉ thẩm mỹ uy tín tại TP.HCM. Cùng với đó, là một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp không ngừng trau dồi kinh nghiệm, kiến thức. Phòng khám tự tin sẽ phục vụ khách hàng của mình bằng tất cả sự tận tâm & chuyên nghiệp.

*** Phẫu Thuật Được Thực Hiện Tại Bệnh Viện Có Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ.