Một Ca Biến Chứng Sau Nâng Mũi Bằng Sụn Nhân Tạo Được Khắc Phục Như Thế Nào?

Biến chứng nâng mũi bằng sụn nhân tạo là gì? Nâng mũi bằng sụn nhân tạo sau vài năm có an toàn không? Nếu chẳng may xảy ra biến chứng thì phương pháp khắc phục là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc cũng như tín đồ làm đẹp đang rất quan tâm. Hãy cùng Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân xem câu chuyện của một ca nâng mũi bằng sụn nhân tạo gặp biến chứng gì sau 7 năm nhé!

Phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo là gì và biến chứng nâng mũi bằng phương pháp này là gì?

Nâng mũi sụn nhân tạo (sống mũi nhân tạo) là phương pháp nâng mũi đơn giản bằng cách đặt sống mũi nhân tạo 100% đã được biết đến từ rất lâu. Một số loại vật liệu nhân tạo phổ biến gồm có sống mũi silicone, gore tex, softxil…

Vật liệu nhân tạo thường có độ mềm dẻo cao, dễ đẽo gọt cũng như uốn nắn theo dáng mũi mà khách hàng mong muốn.

Tuy nhiên, do yếu tố về mặt trọng lượng nên việc nâng mũi bằng sụn nhân tạo về lâu dài dễ gây tụt sống mũi cũng như tạo áp lực lên đầu mũi gây ửng đỏ. Ngoài ra, sống mũi nhân tạo không có độ bám dính tốt nên dễ xô lệch và hình thành hiện tượng bao xơ ở các vùng xung quanh mũi do mạch máu và mô không có sự liên kết.

Mũi to

Nỗi lo đè nặng trên vai sau biến chứng nâng mũi bằng sụn nhân tạo

biến chứng nâng mũi bằng sụn nhân tạo sau 7 năm

biến chứng nâng mũi bắng sụn nhân tạo sau 7 năm biến chứng nâng mũi sau 7 năm

Khách hàng Thanh Thúy tìm đến với Phòng khám TS-BS Nguyễn Thành Nhân với tâm trạng lo lắng, bất an. Qua hình ảnh trước phẫu thuật, có thể thấy đầu mũi của chị bị ửng đỏ, sống mũi nhân tạo qua thời gian bị tụt và làm mất đi hình dáng ban đầu. Với tình trạng này nếu để lâu hơn nữa có thể gây thủng da đầu mũi, làm lộ sống mũi ra bên ngoài, rất nguy hiểm.

Vì thế chị đã vội vã đến Phòng khám tư vấn cùng Bác sĩ để tìm ra hướng xử lý thích hợp và kịp thời.

Biến chứng tụt sụn mũi nhân tạo là vấn đề rất phổ biến. Với một số người, biến chứng xảy ra sớm khi chỉ mới nâng mũi được vài tháng sống mũi đã có dấu hiệu bị tụt.

Với một số người may mắn hơn, như trường hợp của chị Thúy trong bài viết này, sống mũi giữ được độ bền đến 7 năm mới xảy ra biến chứng.

Nguyện vọng khách hàng gửi gắm vào Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân

Chắc hẳn bất kỳ ai rơi vào tình trạng như chị Thanh Thúy cũng đều rất hoang mang và lo sợ. Phần sụn nhân tạo nâng mũi trước đó có thể tuột ra bất cứ lúc nào. Nếu tiến hành tháo sụn sẽ cần 3-6 tháng để bình phục và làm lại phẫu thuật mới. Thời gian chị ở lại Việt Nam chỉ có 01 tháng, bản thân chị Thanh Thúy cũng không muốn chiếc mũi của mình xấu khiến bản thân mất đi sự tự tin.

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp phẫu thuật được lựa chọn

Sau khi lắng nghe nguyện vọng và đồng cảm với những lo âu của chị Thanh Thúy, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân cũng giải thích để chị Thúy hiểu rằng: Biến chứng nâng mũi bằng sụn nhân tạo mà chị thực hiện trước đây là do dùng một thanh silicone dẻo để nâng chiều cao toàn bộ từ thân mũi đến đầu mũi cho tất cả các dạng mũi.

Dù đã liên tục cải tiến chất lượng, nhưng vật liệu silicone dẻo chỉ phù hợp cho những trường hợp da mũi tương đối dày, mũi phải được nâng vừa phải để da đỉnh mũi không bị áp lực căng vì thế rất khó nâng cao và kéo dài đầu mũi như ý, đặc biệt là mô và da tháp mũi sẽ bị thoái hóa với thời gian, chất liệu dùng độn mũi lộ rõ dưới da, đầu mũi cao nhọn, bóng đỏ.

Do đó để khắc phục được tình trạng hiện tại của chị, Bác sĩ Nhân đã đưa ra phương án thực hiện phương pháp phẫu thuật nâng mũi cấu trúc hay còn gọi là nâng mũi bằng sụn tự thân.

Chúng ta cùng xem lại một số hình ảnh trước và sau phẫu thuật cũng như nghe Chị Thanh Thúy nhận xét về kết quả sau khi phẫu thuật để thấy được phương pháp nâng mũi cấu trúc mang lại kết quả như thế nào đối với trường hợp của Chị Thanh Thúy nhé!

Có thể nói, hiệu quả của phương pháp nâng mũi cấu trúc không chỉ khắc phục được các biến chứng sau nâng mũi bằng sụn nhân tạo mà còn là một trong những phương pháp tối ưu trong phẫu thuật tạo hình mũi. Bằng chứng thuyết phục nhất chính là kết quả phẫu thuật của chị Thanh Thúy.

Phòng khám xin chúc mừng chị Thúy đã thành công sau ca phẫu thuật, với chiếc mũi mới của mình chúc chị luôn xinh đẹp và gặp nhiều may mắn và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

*** Phẫu Thuật Được Thực Hiện Tại Bệnh Viện Có Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ.