Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân chia sẻ báo cáo kết quả nghiên cứu trong luận án Tiến sĩ 2016

Ngày 30/1 đến ngày 1/10/ 2016, Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân đã tham gia Hội Nghị Phẫu Thuật Tạo Hình – Thẩm Mỹ Toàn Quốc lần thứ VI do trường Đại Học Y Hà Nội tổ chức tại Hà Nội, chủ đề: “Vượt lên trên phẫu thuật thẩm mỹ” với bài chia sẻ báo cáo kết quả nghiên cứu trong luận án Tiến sĩ Phương pháp nâng mũi cấu trúc. Đây là sự kiện khoa học được giới chuyên môn mong đợi.Tham gia Hội nghị lần này có hơn 120 đại biểu và 20 chuyên gia quốc tế. Hội nghị tập trung báo cáo về các tiến bộ kỹ thuật và bài giảng cho bốn chủ đề chính gồm: Cập nhật các kiến thức cơ bản trong phẫu thuật tạo hình; Phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ mũi; Phẫu thuật thẩm mỹ mắt và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vú.

Tại hội nghị, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân vinh dự được mời chia sẻ bài báo cáo phương pháp phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tiên tiến trong luận án tiến sĩ mà Bác đã dày công nghiên cứu, thực nghiệm và đúc kết 6 năm.Hiện nay, có hơn 20% người Việt Nam mắc các khuyết điểm về mũi là mũi thấp, ngắn và hếch. Các phương pháp phẫu thuật truyền thống chủ yếu là đặt thanh silicon để nâng chiều cao toàn bộ từ thân mũi đến đầu mũi. Thế nhưng phương pháp này còn có những mặt hạn chế nhất định như dễ lộ chất liệu độn, mỏng da, căng bóng, thậm chí thủng da, tạo sẹo lõm co rút biến dạng chủ yếu vùng đầu mũi dẫn đến mũi ngắn sau phẫu thuật.

Hiểu được nhược điểm đó, mục tiêu của bài chia sẻ báo cáo của Bác được trình bày trong buổi hội nghị lần này là nghiên cứu, đánh giá kết quả ứng dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc – dùng sụn tự thân phối hợp chất liệu nhân tạo kéo dài mũi ngắn. Đây là phương pháp phẫu thuật còn nhiều thử thách đối với phẫu thuật viên. Tuy nhiên, phương pháp này có hiệu quả cải thiện mũi rõ rệt thông qua các chỉ số đo được sau phẫu thuật như: chiều cao chóp mũi; góc mũi môi; chiều dài mũi; sự hài lòng của bệnh nhân về thẩm mỹ và chức năng.

Có thể nói Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân là một trong số những bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam tiếp cận, nghiên cứu và cải tiến thành công kỹ thuật “Tạo hình nâng mũi bằng mô tự thân phối hợp với chất liệu nhân tạo” hay còn được gọi là “Phương pháp nâng mũi cấu trúc”. Đây sẽ là chọn lựa mới, an toàn và đặc biệt rất hiệu quả trong việc kéo dài mũi bị ngắn bẩm sinh hay thứ phát.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thẩm mỹ hiện nay, các báo cáo khoa học trên sẽ là cơ sở cho việc đào tạo liên tục về kiến thức cho các phẫu thuật viên, cũng như nâng cao các kỹ thuật mới trong tạo hình – thẩm mỹ.Bên cạnh bài báo cáo của Bác còn có các bài giảng quan trọng tại hội nghị của những giáo sư đầu ngành trên thế giới về phẫu thuật tạo hình như GS Phillipe Pellerin (Đại học Lille, Pháp); GS Catherin Bruant (Đại học Strassbourg Pháp); GS Yang (Đại học Asan, Hàn Quốc)…. Các bài giảng đã mang đến những kiến thức tiên tiến, có giá trị y khoa trong tạo hình – thẩm mỹ cho các bác sĩ trẻ tại nước ta.

Với những bài báo cáo có tính chuyên môn, giá trị lớn về mặt khoa học và thực hành lâm sàng tại đây, hội nghị mong muốn sẽ mang đến một chuỗi hệ thống các kiến thức chuẩn mực nhằm xây dựng chuyên ngành tạo hình – thẩm mỹ tại Việt Nam có thể sánh ngang với các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Hội nghị Khoa học Quốc tế thường niên lần thứ 17
Tham dự ISAPS 2018 do Hội Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Quốc Tế tổ chức tại Miami South Beach, Florida, USA
Chấm thi Tốt nghiệp Chuyên khoa 1 và Chuyên khoa 2 PTTM 2018 – 2020 tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Hội nghị Khoa học Quốc tế thường niên lần thứ 17