Các Hoạt Động Nổi Bật Của Bác Sĩ Nguyễn Thành Nhân

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao về nghiệp vụ và kinh nghiệm làm việc, mà còn là một trong những Bác sĩ thẩm mỹ tích cực tham gia các hội thảo, hội nghị cũng như báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong phẫu thuật thẩm mỹ đến cộng đồng. Chúng ta hãy cùng điểm lại một số sự kiện và đóng góp của Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân nhé !

TS. BS. Nguyễn Thành Nhân chia sẻ báo cáo một phần kết quả nghiên cứu trong luận án tiến sĩ về phương pháp nâng mũi cấu trúc

Tại hội nghị Phẫu Thuật Tạo Hình – Thẩm Mỹ Toàn Quốc lần thứ VI diễn ra vào ngày 30-01/10/2016 vừa qua ở Hà Nội với sự tham dự của hơn 120 đại biểu và 20 chuyên gia quốc tế. Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân vinh dự được mời chia sẻ báo cáo phương pháp nâng mũi cấu trúc trong công trình luận án tiến sĩ mà Bác đã dày công nghiên cứu, thực nghiệm và đúc kết trong 6 năm.

Thực trạng trong khuyết điểm về mũi thường thấy của người Việt Nam đó là mũi thấp, ngắn và hếch chiếm gần 20%. Các phương pháp phẫu thuật từ trước đến nay thường là đặt thanh silicon để nâng chiều cao toàn bộ từ thân mũi đến đầu mũi. Tuy nhiên phương pháp này còn có những mặt hạn chế của nó như dễ lộ chất liệu độn, mỏng da, căng bóng, thậm chí thủng da, tạo sẹo lõm co rút biến dạng chủ yếu vùng đầu mũi dẫn đến các trường hợp mũi ngắn sau phẫu thuật ngày càng nhiều hơn.

Mục tiêu của bài chia sẻ báo cáo được trình bày trong buổi hội nghị lần này là nghiên cứu, đánh giá kết quả ứng dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc – dùng sụn tự thân phối hợp chất liệu nhân tạo kéo dài mũi ngắn. Đây là phương pháp phẫu thuật còn nhiều thử thách đối với phẫu thuật viên nhất là khi dùng phương pháp truyền thống. Phương pháp mới này hiệu quả cao khi cải thiện mũi được thể hiện rõ rệt thông qua các chỉ số đo được sau phẫu thuật như: chiều cao chóp mũi; góc mũi môi; chiều dài mũi; sự hài lòng của bệnh nhân về thẩm mỹ và chức năng.

Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân là một trong số những Bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam tiếp cận, nghiên cứu và cải tiến thành công kỹ thuật “Tạo hình nâng mũi bằng mô tự thân phối hợp với chất liệu nhân tạo” hay còn được gọi là “Phương pháp nâng mũi cấu trúc”. Đây là chọn lựa mới, an toàn và đặc biệt rất hiệu quả trong việc kéo dài mũi bị ngắn bẩm sinh hay thứ phát.

TS. BS. Nguyễn Thành Nhân báo cáo tại hội nghị Phẫu Thuật TH-TM Toàn Quốc – lần VI

Tiến sĩ Nguyễn Thành Nhân chi sẻ báo cáo khoa học về phương pháp Nâng Mũi Cấu Trúc tại Hội Nghị Khoa Học & Du Lịch Tây Nguyên

Tại Hội Khoa Học và Du Lịch Tây Nguyên diễn ra vào ngày 7&8/6/2014 tại Bệnh Viện Ngoại – Sản Tây Nguyên, TP. Buôn Mê Thuộc, Đăk Lăk, Việt Nam, TS. BS. Nguyễn Thành Nhân đã góp mặt trong sự kiện khoa học được giới chuyên môn mong đợi này với tư cách diễn giả, phẫu thuật viên.

Hội nghị lần này đã thu hút được gần 150 bác sĩ chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ trên cả nước đến tham dự. Nội dung Hội nghị rất phong phú, xoay quanh những vấn đề thời sự của phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại trên người Châu Á. Đặc biệt trong lần hội thảo này, còn có phần trình diễn phẫu thuật với các ca mổ thị phạm Nâng mũi cấu trúc của TS. BS. Nguyễn Thành Nhân.

TS. BS. Nguyễn Thành Nhân là một trong những phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm của Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ TP. Hồ Chí Minh đã trình diễn phẫu thuật kéo dài đầu mũi theo phương pháp Nâng Mũi Cấu Trúc do chính Bác Sĩ nghiên cứu tại Bệnh Viện Ngoại – Sản Tây Nguyên, TP. Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk, Việt Nam.

Ngoài ra, TS. BS. Nguyễn Thành Nhân còn tham gia các hội nghị, hội thảo thẩm mỹ trong và ngoài nước khác như:

Tham dự ISAPS 2018 do Hội Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Quốc Tế tổ chức tại Miami South Beach, Florida, USA
Hội nghị Khoa học Quốc tế thường niên lần thứ 17
Hội nghị Khoa học Quốc tế thường niên lần thứ 17
Chấm thi Tốt nghiệp Chuyên khoa 1 và Chuyên khoa 2 PTTM 2018 – 2020 tại ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

TS. BS. Nguyễn Thành Nhân ngoài công việc chuyên môn là đem lại sắc đẹp cho đời, Bác sĩ còn đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trong trong ngành, chức vụ hiện tại:

  • Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ
  • Công tác tại khoa tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Chợ Rẫy
  • Giảng viên đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Thành viên Hội Thẩm Mỹ Thành phố Hồ Chí Minh