Mũi củ tỏi là gì? Phương pháp nâng mũi cho dáng mũi củ tỏi

Từ trước đến nay, dáng mũi củ tỏi được đánh giá là kém thẩm mỹ, làm ảnh hưởng đến gương mặt và phong thủy. Vì thế nhiều người sở hữu tướng mũi này có mong muốn phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc. Qua bài viết này PKCK Thẩm mỹ TS. BS Nguyễn Thành Nhân sẽ giải đáp các vấn đề liên quan đến nâng mũi cho người có dáng mũi củ tỏi.

Mũi củ tỏi là gì?

Mũi củ tỏi là chiếc mũi có phần sống mũi nhỏ và thấp tẹt, khi nhìn nghiêng hoặc nhìn thẳng gần như khó thấy được sống mũi. Ngoài ra phần đầu mũi to rũ xuống và cánh mũi hai bên thì bè ngang làm cho lỗ mũi bị che khuất. Đầu mũi và cánh mũi kết hợp tạo thành hình dáng tương tự như hình củ tỏi nên được gọi là dáng mũi củ tỏi.

Về mặt thẩm mỹ thì đây là 1 dáng mũi xấu, có nhiều nhược điểm, ảnh hưởng đến nhan sắc tổng thể của khuôn mặt. Khiến chủ nhân tự ti về ngoại hình, 1 số trường hợp thậm chí còn ảnh hưởng đến tướng số, phong thủy.

Mũi củ tỏi là gì
Mũi củ tỏi là gì

Có thể thu nhỏ đầu mũi cho người có dáng mũi củ tỏi mà không nâng mũi được không?

Nhiều khách hàng có tướng mũi củ tỏi vì e ngại phẫu thuật, sợ đau, sợ để lại sẹo xấu… Hoặc có sống mũi bẩm sinh không quá thấp nên chỉ có mong muốn thu nhỏ đầu mũi mà không can thiệp nâng mũi. Vậy có thể sửa mũi củ tỏi mà không cần nâng mũi được không?

Câu trả lời là được. Tùy vào từng trường hợp khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thực hiện sao cho phù hợp. Một số trường hợp sẽ thực hiện chỉnh sửa đầu mũi như sau:

+ Đối với đầu mũi to thô vì lý do dư thừa mô mềm thì bác sĩ sẽ thực hiện cắt lọc, xử lý phần mô mềm đó.

+ Với đầu mũi to thô, sụn cánh mũi lỏng lẻo thì bác sĩ vừa xử lý phần mô mềm, vừa định hình lại phần sụn cánh mũi.

Những trường hợp mũi củ tỏi cần đến nâng mũi cấu trúc để cải thiện

Mặc dù có thể cải thiện khuyết điểm này bằng cách thu gọn đầu mũi mà không cần nâng mũi, tuy nhiên khi đó Bác sĩ chỉ có thể can thiệp một phần lên đầu mũi của bạn để mũi nhìn thon gọn hơn nên phần sống mũi vẫn thấp tẹt và phần cánh mũi hai bên vẫn to bè.

Nghĩa là đối với người có dáng mũi củ tỏi, nếu chỉ thu gọn đầu mũi, về mặt thẩm mỹ chỉ cải thiện lên được đôi chút, còn khi thực hiện phương pháp nâng mũi đặc biệt là nâng mũi cấu trúc, dáng mũi củ tỏi mới được thay đổi hiệu quả tối đa và lâu dài.

Vì chỉ trong cách làm này, cấu trúc khung sụn và mô liên kết được tháo rời ra sau đó di chuyển sụn mũi bên cao lên trên và vào trong làm cho đầu mũi thon gọn, hài hoà, lỗ mũi hạt chanh, chóp mũi được nâng cao. Do là phương pháp mổ mở nên có thể cắt lọc chính xác và nhiều hơn mô dưới da giúp đầu mũi củ tỏi nhỏ hơn nhiều.

Khách hàng trước và sau nâng mũi chỉnh sửa dáng mũi củ tỏi tại PK
Khách hàng trước và sau nâng mũi chỉnh sửa dáng mũi củ tỏi tại PK

Lời khuyên cho người có tướng mũi củ tỏi muốn chỉnh sửa mũi

Tóm lại: Đối với dáng mũi này có nhiều phương pháp cải thiện nhưng phương pháp nâng mũi cấu trúc (đúng khái niệm*) sẽ mang lại kết quả tối ưu nhất về mặt thẩm mỹ, mang lại cho khách hàng 1 dáng mũi thon gọn, hài hoà, xử lý hiệu quả nhiều khuyết điểm của dáng mũi củ tỏi.

Một số lưu ý khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc cho người có mũi củ tỏi

– Sau khi xuất viện, bệnh nhân nên quay lại phòng khám để được kiểm tra và chăm sóc vết thương.

– Tránh các tác động mạnh vào mũi trong 3 tuần đầu tiên như: đeo kính, sờ chạm, tập thể dục,…

– Ăn nhiều thực phẩm có chất dinh dưỡng và vitamin giúp vết thương nhanh chóng hồi phục.

– Không ăn các loại hải sản, thức ăn cay hay chất kích thích.

– Uống thuốc và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Tại sao nên chọn PKCK PTTM Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

– Thương hiệu “Tạo Hình Thẩm Mỹ” do Tiến Sĩ – Bác Sĩ Nguyễn Thành Nhân sáng lập từ 1999 đến nay trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, đây chắc chắn là địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và uy tín cho mọi khách hàng.

– Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực thẩm mỹ, thường xuyên tham gia các khóa tu nghiệp trong và ngoài nước về chuyên môn cũng như kỹ thuật thẩm mỹ mới.

– Phòng khám Chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân luôn không ngừng đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ an toàn, chất lượng và đều tuân thủ tiêu chuẩn bệnh viện. Đặc biệt hệ thống máy Vectra 3D hiện đại phép bạn hình dung được kết quả sau phẫu thuật.

– Với hơn 20 năm hoạt động, PKCK Thẩm mỹ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân đã thực hiện thành công hàng chục nghìn ca phẫu thuật.

– Với tiêu chí hoạt động “Chắt lọc tinh hoa – kết tinh vẻ đẹp”, phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ TS BS Nguyễn Thành Nhân tự tin là địa chỉ làm đẹp không những uy tín, an toàn mà còn mang lại vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa cho các Chị Em.

*** Phẫu Thuật Được Thực Hiện Tại Bệnh Viện Có Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ.

>>> Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc là gì?