Cánh mũi to có thu gọn cánh mũi được không?

 

Hỏi: Cháu chào bác sĩ Nhân, Cháu tên là Phương Anh năm nay cháu 25 tuổi ở Bình Dương. Hiện tại mũi của cháu khá to và thô nên cháu muốn hỏi cháu có thể làm phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi được không ạ. Cháu xin cảm ơn!

Chào bạn Phương Anh!

Trước tiên, cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi thắc mắc về chuyên mục tư vấn của phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ TS. BS. Nguyễn Thành Nhân. Thu gọn cánh mũi là một kỹ thuật phổ biến trong ngành phẫu thuật chỉnh hình mũi, được đánh giá là một giải pháp lý tưởng giúp đem lại một chiếc mũi thanh tao và cân đối hơn. Hiện tại phẫu thuật thu gọn cánh mũi có 2 kỹ thuật thực hiện là cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi:

  • Cắt cánh mũi: Để cắt cánh mũi, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, sau đó lật nhẹ cánh mũi lên, cắt bớt phần sụn cánh mũi và lớp da bên ngoài bằng dụng cụ chuyên dụng. Sau khi lỗ mũi đã định hình theo đúng mong muốn, bác sĩ sẽ khâu bằng chỉ thẩm mỹ, đường khâu rất nhỏ giấu trong rãnh mũi.
  • Cuộn cánh mũi: Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ bên trong khoang miệng, khéo léo kéo chân mũi vào bên trong rồi dùng chỉ nha khoa khâu bóp 2 bên cánh mũi. Đồng thời hai bên cánh mũi sẽ được đưa lên cao khoảng 0,1 – 0,3mm để tạo lỗ mũi hình hạt chanh.

Nên cắt cánh mũi hay cuộn cánh mũi?

  • Đối với trường hợp cánh mũi dày, và to, hai cánh mũi bè ngang hai bên, lỗ mũi quá rộng thì nên áp dụng kỹ thuật cắt cánh mũi. Phần cánh mũi bị cắt là phần cánh mũi nằm sát với mặt.
  • Đối với trường hợp hai bên cánh mũi mỏng, nhưng lỗ mũi lại quá to, bè ngang sang hai bên thì các bác sĩ chỉ định áp dụng kỹ thuật cuộn cánh mũi bằng cách cuộn cánh mũi vào bên trong.

Tùy theo tình trạng mũi của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn nên áp dụng kỹ thuật thu gọn cánh mũi phù hợp nhất. Do đó muốn xác định xem cánh mũi của bạn nên cắt cánh hay nên cuộn bạn cần đến trực tiếp phòng khám trong khoảng thời gian từ 8h đến 10h sáng, các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 ( trừ chủ nhật và ngày lễ) để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn chính xác nhất cho trường hợp của bạn.

Một số hình ảnh cánh mũi và lỗ mũi thay đổi sau phẫu thuật

Hy vọng trả lời trên đã giúp bạn phần nào hiểu rõ thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn vấn đề gì chưa rõ xin liên hệ trực tiếp với Phòng Khám Phẫu Thuật Thẩm mỹ chúng tôi để được các chuyên gia và bác sĩ thăm khám tốt nhất.

Xem thêm: – Ca phẫu thuật mũi cấu trúc kinh điển của Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân 

*** Phẫu Thuật Được Thực Hiện Tại Bệnh Viện Có Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân – “Nơi kết tinh vẻ đẹp”