Nâng mũi bao lâu mới được đeo kính?

Nâng mũi bao lâu mới được đeo kính là thắc mắc chung của những bạn có bệnh lý về mắt ( cận thị, lão thị, viễn thị…) hoặc có thói quen thường đeo kính mát. Cùng theo dõi bài viết bên dưới để có giải đáp chuẩn xác nhất nhé.

Nâng mũi bao lâu mới được đeo kính

–  Sau phẫu thuật nâng mũi tại Phòng khám, thời gian đầu vùng mũi vẫn còn sưng, bầm chưa hoàn toàn ổn định. Vì thế bạn cần phải bảo vệ mũi, cũng như chăm sóc cẩn thận để có được kết quả đẹp và duy trì form dáng bền vững, lâu dài.

Với khách hàng nâng mũi tại Phòng khám, ngay sau phẫu thuật nâng mũi, bạn vẫn có thể đeo kính khi mũi còn đang nẹp, khi đó phần nẹp mũi cứng cáp, bảo vệ che phủ vùng mũi. Nhưng sau khi tháo nẹp, bạn nên kiêng, hạn chế đeo kính bởi vì lúc này mũi vẫn còn chưa ổn định, đeo kính quá sớm có thể gây tổn thương đến vùng sống mũi, ảnh hưởng đến hình dáng mũi sau khi phẫu thuật.

– Đối với những bạn bị cận thị quá nặng thì nên đeo kính áp tròng trong khoảng 20 ngày đầu tiên. Sau đó, ghé lại tái khám để được nhân viên chăm sóc hướng dẫn tùy thuộc vào tình trạng mũi.

– Khi bắt đầu có thể đeo kính thì bạn nên chọn loại kính có gọng nhẹ, không có phần nhựa tì vào sống mũi. Sau từ 3 – 6 tháng khi mũi đã vào form dáng thì bạn có thể đeo kính thoải mái hơn.

Lưu ý cách chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

– Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, thuốc bôi sẹo… theo chỉ định của Bác sĩ.

– Thay băng mỗi ngày tại Phòng khám để chăm sóc, vệ sinh vết thương.

– Có thể đi lại, sinh hoạt nhẹ nhàng 

– Có thể gội đầu và tắm sau khi phẫu thuật, tránh để nước tiếp xúc trực tiếp với vùng phẫu thuật nâng mũi

– Không nên tự động tháo thanh nẹp và phần băng trên vùng phẫu thuật tại nhà.

– Không nên trang điểm lên vùng vết thương chưa lành hoàn toàn.

– Nên kiêng ăn thực phẩm dễ gây dị ứng trong vòng 1-2 tháng tùy cơ địa để tránh tình trạng dị ứng như ngứa ngáy và hình thành sẹo xấu về sau; tuyệt đối không sử dụng chất kích thích (thức uống có cồn, thuốc lá, thuốc lá điện tử…) vì những thực phẩm này có thể tác động xấu đến quá trình hồi phục, trong một số trường hợp có thể gây sưng hoặc nghiêm trọng hơn.

– Ngoài ra bạn nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng còn lại, cung cấp vitamin C cho cơ thể như nước cam, nước chanh… với số lượng hợp lý thì sẽ tốt cho việc hồi phục sức khỏe.

Như vậy, sau nâng mũi việc kiêng cử cũng không quá khó khăn, chỉ cần chúng ta lưu ý những điều bên trên để mũi nhanh lành ,ổn định và đẹp bền lâu.

Một số ca mũi đẹp tại Phòng khám CK PTTM Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân: Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

 

>>Xem thêm: Nâng mũi bao lâu lành, hết sưng và đẹp tự nhiên?