Chi phí chỉnh mắt lé bao nhiêu?

Hỏi: “Kính thưa bác sĩ. Em năm nay 20 tuổi em bị mắt lé trong và bây giờ em muốn chỉnh sửa mắt. Cho hỏi chi phí làm mắt lé là bao nhiều. Xin cảm ơn “ (Lê Thị Thu)

Chào bạn Thu,

Đầu tiên, cảm ơn bạn và rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “Chi phí chỉnh mắt lé là bao nhiêu?” đến chuyên mục tư vấn thẩm mỹ của Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân. Thắc mắc của bạn được bác sĩ của Phòng khám giải đáp như sau:

Mắt lé là gì?

Mắt lé là tật bẩm sinh của mắt xuất hiện từ khi mới sinh ra đời. Bệnh thường xuất hiện ở tuổi nhỏ. Đây  là hiện tượng hai đồng tử mắt không nằm ở vị trí cân đối như bình thường và không có sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai con mắt về hướng nhìn, một mắt nhìn vào mục tiêu còn mắt kia lạc hướng ra khỏi đích ngắm; mắt không cố định, có thể di chuyển quá mức ra phía ngoài hoặc bên trong, lên trên hoặc xuống dưới.

Chi phí phẫu thuật chỉnh mắt lé bao nhiêu?

Chi phí chỉnh mắt lé bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng lé, phương pháp phẫu thuật, có bảo hiểm hay không,… Thông thường chi phí cho một ca phẫu thuật mắt lé ở các bệnh viện công thường dao động từ 1 – 1,5 triệu/ 1 mắt, các bệnh viện tư là từ 2 – 3 triệu/ mắt. Ngoài ra, bạn còn phải chi trả thêm các khoản như: sổ khám bệnh, tiền khám bệnh và làm các xét nghiệm (tùy từng bệnh viện). Lưu ý, chi phí sẽ thay đổi theo từng tình trạng bệnh nhân nặng nhẹ khác nhau.

Hiện nay, tại Phòng khám của chúng tôi không có dịch vụ phẫu thuật mắt lé, thay vào đó em có thể liên hệ  Bệnh Viện Mắt tại địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ – Phường 7 – Quận 3, TPHCM,  điện thoại: 0839327711 để đặt lịch hẹn khám. BS Hồng thăm khám và tư vấn thực hiện phẫu thuật mắt lé rất tốt.

Tùy vào từng trường hợp của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp. Điều chỉnh mắt lé bao gồm một phức hợp chỉnh quang, chỉnh thị và chỉnh lệch trục nhãn cầu. Chỉnh thị là phương pháp tập luyện đơn giản như bịt mắt để cải thiện thị lực. Chỉnh quang là chỉnh tật khúc xạ thường đeo kính. Đối với các trường hợp mắt lé có kèm các dị tật khác phải được xử lý trước, ví dụ bị đục thủy tinh thể phải mổ lấy thủy tinh đục, bị tật khúc xạ thì phải đo khúc xạ và điều chỉnh kính.

Ngoài ra, để che giấu khuyết điểm mắt lé, bạn có nhờ đến phương pháp cắt mí mắt. Hiện nay, tại Phòng khám Bác sĩ Nhân có thực hiện dịch vụ này.

 Một số hình ảnh những khách hàng đã thực hiện cắt mắt tại PK. CK. thẩm mỹ Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân

Hy vọng trả lời trên đã giúp bạn phần nào hiểu rõ thắc mắc “chi phí chỉnh mắt lé bao nhiêu?” của bạn. Nếu bạn còn vấn đề gì chưa rõ xin liên hệ trực tiếp với Phòng khám chúng tôi theo thông tin bên dưới để được các chuyên gia và bác sĩ thăm khám tốt nhất.

Chúc bạn luôn xinh đẹp!